Loading ...

Teambuilding Hà Nội

Teambuilding Hà Nội

Team building hướng đến việc xây dựng đội nhóm, tập thể gắn kết có khả năng làm việc hiệu quả cao. Vậy như thế nào là một đội nhóm và nhu thế nào là đội nhóm hoạt động hiệu quả? Khác với đám đông, một đội nhóm là một đơn vị tập thể, họ có cùng một chí hướng để cùng nhau vượt qua tất cả những rào cản khó khăn khác nhau và chỉ có tinh thần tập thể nới giúp họ đạt được những mục tiêu chung của nhóm.

congty-tochuc-teambuilding

Đặc trưng cơ bản của nhóm

Đặc trưng cơ bản của nhóm là: sự thống nhất về tinh thần, tình cảm, mục đích và phương thức hoạt động của nhóm. Một nhóm làm việc hiệu quả là nhóm có sự: nhất trí mục tiêu chung, nhất trí về chiến lược, nhất trí về cơ cấu nhóm, nhận thức vai trò cá nhân trong nhóm, có sự trao đổi thông tin và cả sự tin cậy, và đặc biệt trong nhóm mỗi cá nhân không tồn tại cái” tôi”. Để có thể tạo dựng những đặc trưng này, phải tạo những hoàn cảnh môi trường thuận lợi để các cá nhân có cơ hội cởi mở, tìm hiểu, cảm thông, chia sẻ và đặc biệt là cơ chế trao đổi thông tin hiệu quả. Trong nhiều tình huống, sự thiếu gắn kết trong đội nhóm xuất phát từ sự thiếu thông tin do các cá nhân không có cơ hội và sự tin cậy cần thiết để cởi mở và trao đổi thông tin.

Nhận biết được các vấn đề trên, nên hiện nay có rất nhiều các công ty tổ chức teambuilding tại hà nội, các công ty tổ chức teambuilding tại tphcm, và cả chúng tôi Liên Việt Teambuilding đã thực hiện hầu hết các chương trình teambuilding tại cả ba miền đất nước: Teambuilding tại Miền Bắc, Teambuilding tại Miền Trung, Teambuilding tại Miền Nam nhằm giải quyết các vần đề trên.

viet nam teambuilding

Bởi vì sao?

Teambuilding là một khóa huấn luyện ngắn hạn, thông qua hệ thống các trò chơi nhằm mục đích tạo sự gắn kết cần thiết để tạo nên nhóm hoạt động hiệu quả. Sự khác biệt nằm ở chỗ các trò chơi Team building xây dựng tập thể bằng việc chuyển biến các giá trị trong từng cá nhân.

Hiệu quả của Team building

Đối với cá nhân:

+ Giảm stress, khỏe khoắn.

+ Làm quen, cởi mở, hòa đồng, thân thiện, gắn bó.

+ Thử thách rèn luyện ý chí, bản lĩnh.

+ Thông qua những tình huống đặc biệt, trong những trạng thái tinh thần thoải mái, cá nhân nhận biết, khám phá những nét mới mẻ của bản thân.

+ Vượt qua các rào cản tâm lý, định kiến văn hóa, sức ỳ thường ngày, cá nhân nhập vai vào nhiệm vụ, trò chơi, đạt những đột phá trong hoạt động, hướng tới đạt được những điều không thể trong thường ngày của mỗi người.

+  Cá nhân tự trải nghiệm và tin tưởng vào đồng đội.Có cảm giác an toàn, được tập thể tôn trọng và tự hào được cống hiến cho tập thể.

+ Cá nhân học hỏi được nhiều phương pháp làm việc mới, nhiều kỹ năng mềm, nhiều kiến thức mới về văn hóa, xã hội, kinh tế, lịch sử, chính trị…

+ Nhận thức được sức mạnh của tập thể, cá nhân hướng tới dung hòa lợi ích và cái tôi cá nhân hướng tới mục tiêu chung của nhóm, tập thể.

+ Cá nhân có khả năng lên kế hoạch, thuyết phục, tổ chức tập thể.

+ Rèn luyện tính cẩn thận, kiên nhẫn.

+ Rèn luyện tính tiết kiệm và bảo vệ tài nguyên Phát huy khả năng giao tiếp, lãnh đạo.

+ Biết cách phát huy thế mạnh cá nhân, tự điều chỉnh và hoàn thiện bản thân.

Đối với lãnh đạo:

+ Thông qua các biểu hiện mới mẻ của cá nhân, tập thể và người quản trị có khả năng nhận biết thêm, khám phá các đặc điểm tính cách phong phú, năng lực, sở trường của từng cá nhân, từng nhóm.

+ Nhận biết và quản lý tốt các tài nguyên của đội nhóm.

+ Tạo ra các hình thức mới, tăng cường và nâng cấp các mối quan hệ trong tập thể. Tăng cường hiểu biết nội bộ.

+ Xác lập, củng cố, nâng cấp các giá trị tập thể.

+ Củng cố và lành mạnh hóa các nhóm chính thức và phi chính thức trong tập thể.

Đối với tập thể:

+ Truyền một thông điệp quan trọng của công ty đến cho từng nhóm nhân viên và từng cá nhân

+ Xây dựng hình ảnh chung về tính cách của một nhóm hoặc một phòng ban, thậm chí là của một công ty

+ Thay đổi trạng thái tâm lý của tập thể Nhận diện teambuilding “Yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công của loại hình Team building là khả năng phối kết hợp từng cá nhân riêng lẻ thành một tập thể gắn kết, có khả năng phát huy điểm mạnh và hạn chế điểm yếu của từng cá nhân” Theo cách hiểu phổ biến, Teambuilding là một tổng hợp các cách thức hướng đến việc xây dựng và phát triển đội ngũ nói chung, nhằm giải quyết những mục tiêu và nhiệm vụ cụ thể của nhóm – tổ chức.

+ Xây dựng một tập thể khỏe mạnh, công ty phát triển bền vững

+ Xây dựng nhóm năng động, sáng tạo & linh hoạt trong giải quyết vấn đề

+ Luôn hướng đến mục tiêu và lợi ích của công ty.

+ Khám phá mới mẻ về năng lực tập thể. Điểm độc đáo của nó là “ Tính sáng tập thể” với nội dung cơ bản: 1 tập thể (đội, nhóm) không chỉ thuần túy là phép cộng gộp từng cá nhân đơn lẻ rời rạc mà cần là sự tổng hòa các cá nhân để qua đó tạo nên chất và lượng mới cho tập thể (đội nhóm). Những đặc tính này, trước đó, không hề có ở từng các nhân riêng lẻ.

Công ty tổ chức Teambuilding – Travel – Event  chuyên nghiệp trên khắp lãnh thổ Việt Nam!