Loading ...

Du lịch teambuilding trên biển Cù Lao Câu

Du lịch teambuilding trên biển Cù Lao Câu

Cù Lao Câu cách thành phố Phan Thiết khoảng 110 km về hướng Đông Bắc, xung quanh đảo nước biển trong xanh biêng biếc. Khi nước xuống làm lộ ra vô vàn vỏ sò, vỏ ốc đẹp mê hồn. Bạn có thể tận hưởng bằng cách đi chân đất dọc bờ biển nhưng phải cực kỳ cẩn thận vì có thể bị vỏ sò, vỏ ốc làm chảy máu. Trên đảo có giếng cạn ở đồn biên phòng để lấy nước ngọt. Sau khi tắm biển, bạn có thể lên xin nước ngọt tắm lại nhưng phải tiết kiệm vì nguồn nước ngọt ở biển đảo rất quý hiếm.

Trong thế chiến thứ 2, Cù Lao Câu từng là nơi trú ẩn của hải tặc. Chúng thường cướp phá và đánh chìm các tàu Nhật đi ngang. Hằng năm, con cháu của những thủy thủ Nhật năm xưa vẫn ra đảo thả vòng hoa tưởng niệm. Trước đây trên đảo chỉ có độc nhất quán Tư Hữu nên được gọi là “cô độc quán”, giờ có thêm quán bà Ba Giữ.

Đến đây, bạn có dịp thưởng ngoạn vẻ đẹp biển cả, nô đùa trên dải cát trắng mịn màng chạy dài và tha hồ thỏa thích bơi trong làn nước trong xanh nhìn tận đáy biển. Với làn nước trong xanh như thế, bạn sẽ được nhìn ngắm vẻ đẹp tuyệt hảo của biển cù lao câu khi nó chuyển mình thay những bộ trang phục nhiều màu sắc khác nhau.

DU LỊCH TEAMBUILDING TRÊN BIỂN CÙ LAO CÂU

Nguồn nước chính trên đảo được lấy từ giếng Gia Long. Tương truyền, Nguyễn Ánh trong những tháng ngày bôn tẩu từng ghé đảo ẩn nấp. Nhiều địa danh với những tên gọi đầy ấn tượng gắn liền bao sự tích hư thực như: hang Tình Yêu, khe Sung Sướng, bãi San Hô, bãi cá Suốt, hang Yến, hang Ba Hòn, giếng Tiên…

Thiên đường không thể cưỡng lại! Một chuyến đi đầy thú vị và sự ngạc nhiên về vẻ đẹp cũng như sự hoang sơ của đảo, mà các thành viên trong đoàn hết sức bất ngờ. Ai cũng có những cảm nhận và đánh giá. Nhưng vẫn là các từ "đẹp quá", "hơn hẳn những bãi biển nước ngoài", "Như thiên đường" ...

Đặc biệt ở Cù lao Câu, san hô được bảo tồn rất tốt, chỉ cần ra xa bờ một đoạn ngắn thôi là các bạn có thể lặn xuống và nhìn ngắm những rặng san hô lấp lánh đủ màu sắc, những đàn cá như cá kiểng bơi lượn tung tăng. Một điều lưu ý là khi tắm biển hay lặn san hô các bạn nên chuẩn bị cho mình 1 đôi sandal để đề phòng bị những vỏ hào cắt bàn chân rất rát. Những cái tên như hang Yến, giếng Tiên, các hang đá cũng như lễ hội rằm tháng tư trên Cù Lao Câu đã trở thành nơi hội tụ của gia đình và nơi gắn kết sức mạnh teambuilding cho các công ty doanh nghiệp Việt, là nơi để các bạn trẻ thỏa tính hiếu kỳ, thích phiêu lưu mạo hiểm.

Du ịch kết hợp team building sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá được kỹ năng của mỗi nhân viên. Teambuilding được xem như một buổi kiểm tra về nhân lực, đánh giá đúng thực chất trình độ trong thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, các hoạt động trong chương trình Team building sẽ giúp ban lãnh đạo nhận ra những kỹ năng còn thiếu sót của nhân viên mình. Từ đó, lên kế hoạch bồi dưỡng phát triển kỹ năng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng ứng dụng thực tiễn trong công việc của mỗi người.