Loading ...

Bỏ qua sự ích kỷ cá nhân khi tham gia teambuilding

Bỏ qua sự ích kỷ cá nhân khi tham gia teambuilding

Chúng ta biết “nhân vô thập toàn”. Đã là người ai lại không có một lần phạm phải sai lầm. Nếu mọi lỗi lầm đều không được tha thứ thì mối quan hệ giữa người với người trên thế giới này sẽ như thế nào? Vị tha là một phẩm chất không thể thiếu để thắt chặt sợi dây thân ái giữa mọi người. Và ích kỉ là kẻ thù hùng mạnh nhất của lương tâm. Tại sao lại nói như vậy?Trong mỗi con người, ai ai cũng tồn tại lòng ích kỉ. Người mạnh sẽ có khả năng đóng củi sắt con “quỷ” ích kỉ đó. Người yếu kém sẽ để nó tung hoàng tác oai tác quái. Nhưng chiếc “củi sắt” nhốt lòng ích kỉ làm bằng “lương tâm” và “ý chí”. Nếu con người không giữ vững được lương tâm và ý chí của mình thì lòng ích kỉ có thể thoát ra bất cứ lúc nào. Vì thế nên mới nói ích kỉ là kẻ thù hùng mạnh nhất của lương tâm.Hiểu biết tầm quan trọng về vấn đề phát triển nguồn nhân lực cho Doanh Nghiệp , Liên Việt teambuilding là một trong những đơn vị tổ chức chương trình teambuilidng thành công với tiêu chí " Bỏ qua sự ích kỷ cá nhân khi tham gia teambuilding " .

BỎ QUA SỰ ÍCH KỶ CÁ NHÂN KHI THAM GIA TEAMBUILDING

Ích kỷ là chỉ biết vì lợi ích của riêng mình. Người sống ích kỷ luôn nghĩ về bản thân và chỉ biết lấy lợi ích cá nhân làm thước đo mọi giá trị, bất chấp quyền lợi của người khác. Khi thói ích kỷ trở thành lối sống của con người thì sẽ dẫn đến sự tha hóa về nhân cách và làm con người đánh mất đi hạnh phúc của chính mình. Thật vậy khi sinh ra chắc chắn ai cũng có khuynh hướng ích kỷ và tự coi mình như trung tâm vũ trụ. Nhưng tính ích kỷ chỉ giảm đi nhờ sự giáo dục từ cha mẹ, từ tôn giáo và nhất là từ chính bản thân khi mình quyết chí tu tâm sửa tánh. Thái độ lạc quan và tích cực cũng giúp chúng ta xem những trở ngại như một cơ hội để cải thiện cái tâm ích kỷ của mình. Mỗi ngày cố gắng từ bi hơn thì chắc chắn ta có thể phát triển những cảm thông cho sự đau khổ của người khác và có ý muốn giúp họ loại bỏ nỗi đau. Kết quả là ta hoàn toàn loại bỏ đi tính ích kỷ của mình. Việc tu tâm sửa tánh để giảm bớt khuynh hướng ích sẽ là con đường dẫn ta đến với hạnh phúc đích thực.Các chương trình trò chơi teambuilding sẽ giúp các thành viên khi tham gia có thêm những nhận định tốt hơn, thông qua trò chơi họ sẽ nhận ra mình cần phải mở lòng nhiều hơn để đạt được các kết quả tốt nhất có thể .

BỎ QUA SỰ ÍCH KỶ KHI THAM GIA TEAMBUILDING

Trước những thử thách của các trò chơi teambuilding đưa ra từ phía công ty Liên Việt teambuilding sẽ giúp các bạn cần phân định rõ đâu là ranh giới giữa đúng và sai. Từ đó lựa chọn cho mình một cách cư xử phù hợp. Phẩm chất thì không có chuẩn mực. Mỗi người phải có toà án lương tâm để định hướng cho hành động của mình. Nghĩ tới người khác không đồng nghĩa với việc tự lãng quên bản thân. Biết bảo vệ quyền lợi cá nhân không có nghĩ là đạp đổ hạnh phúc của người khác. Vị tha và ích kỉ cần áp dụng và hạn chế cho phù hợp. Làm được điều đó cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. Nhắc đến vị tha và ích kỉ, tôi lại nghĩ về câu nói: “Thêm một chút vị tha và vứt đi một phần ích kỉ sẽ thấy cuộc sống là màu hồng”… vì con người cần nhất không phải tiền tài hay vật chất và là tình yêu thương và quan tâm giữa con người với con người.